chinh phục thử thách

Từng hố

Thoải mình bên bờ biển Đông, sân gôn ôm trọn tầm nhìn mặt biển rộng lớn, khoáng đạt. Chính điều này đã tạo nên một điểm riêng có không thể bỏ lỡ của Dragon Golf Links: Sân gôn sở hữu nhiều hố có view biển nhất Việt Nam. Những hố gôn nằm song song và vuông góc trực tiếp mặt biển như hố 6, 7 ,8, 12, 13, 14 rất đáng để trải nghiệm khi vừa sở hữu tầm nhìn thơ mộng, khoáng đạt từ điểm phát bóng đến green nhưng cũng không kém phần thử thách với yếu tố gió là đặc sản của những sân golf links.

Hố 1

Hố 2

Hố 3

Hố 4

Hố 5

Hố 6

Hố 7

Hố 8

Hố 9

Hố 10

Hố 11

Hố 12

Hố 13

HỐ 14

HỐ 15

Hố 16

HỐ 17

HỐ 18

Hố 1

Yardages:

Khởi đầu với hố par 4, với địa hình sân có những bẫy cát chạy dọc hai bên fairway và bẫy nước bên phải kéo dài đến cuối green sẽ là một thử thách không hề đơn giản dành cho các golfer, một cú phát bóng chính xác để đưa bóng vào vị trí giữa fairway sẽ giúp golfer dễ dàng hơn trong việc quan sát tấn công cờ, nhưng với gió ngược, bẫy nước cắt ngang và bẫy cát ngay trước green sẽ là các yếu tố để golfer phải lựa chọn phương án chia gậy để có thể thực hiện cú đánh on green an toàn hơn hay thực hiện tấn công cờ.
Gợi ý: Lưu ý khoảng cách tới trước nước cắt ngang, sau đó tính toán khoảng cách và thực hiện cú đánh tấn công cờ vào trái green, địa hình đổ dốc từ trái xuống sẽ giúp bóng lăn vào green an toàn hơn.

map

Hố 2

Yardages:

Với địa hình bao quanh là bẫy cát, hố 2 sẽ đòi hỏi người chơi phải tính toán cẩn thận, khi khoảng cách tới bẫy cát giữa fairway là 200 Yard, và 2 hố cát hai bên là 240 Yard. Người chơi phải thực hiện cú đánh vượt qua bẫy cát giữa với khoảng cách 230 yard để đưa bóng vào vị trí thuận lợi cho cú đánh tiếp theo.
Gợi ý: Lưu ý hướng gió trước khi thực hiện cú đánh, cú đánh vào hướng vào bên phải bẫy cát giữa fairway sẽ an toàn hơn.

map

Hố 3

Yardages:

Sau khi kết thúc 2 hố gôn đầu tiên, người chơi sẽ được trải nghiệm hố par 3 đầu tiên với khoảng cách tại tee xanh là 208 yard tới giữa green. Đây là một hố gôn có độ thử thách cao ngay với cả các golfer chuyên nghiệp. Chạy dọc bên phải hố gôn là hồ nước kéo dài từ tee đến cuối hố gôn, bao quanh green là các bẫy cát với thành cát cao, gió ngược mạnh thường xuyên nên đòi hỏi người chơi phải tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện cú đánh tấn công cờ hay lựa chọn đánh an toàn tới trước green.
Gợi ý: Gió ngược thổi mạnh thường xuyên, với địa hình bên phải là bẫy cát và bẫy nước, hãy tính toán cú đánh đưa bóng vào bên trái green sẽ an toàn hơn.

map

Hố 4

Yardages:

Với khoảng cách hơn 500 yard, tiếp tục là một hố par 5 thử thách đầy khó khăn cho các gôn thủ. Với địa hình gần biển, gió thổi từ phải qua mạnh, cùng vị trí bẫy cát nằm ngay giữa fairway, người chơi sẽ phải thực hiện cú đánh qua bẫy cát với khoảng cách 230 yard để đưa bóng vào vị trí thuận lợi, sẽ tạo lợi thế cho cú đánh thứ hai rút ngắn khoảng cách tiếp cận cờ. Lưu ý green các bẫy cát bao quanh green sẽ là một bất lợi nếu để bóng rơi vào bẫy.
Gợi ý: Để ý sức gió, bóng hoàn toàn có thể qua nước bên trái nếu sức gió mạnh, hãy thực hiện cú đánh vào bên phải bẫy cát giữa fairway sẽ an toàn hơn.

map

Hố 5

Yardages:

Sau các thử thách ở các hố gôn trước, thì tới hố 5 người chơi sẽ được thả lỏng hơn khi đây là một hố gôn par 4 ngắn, mặc dù tưởng chừng đơn giản nhưng chỉ cần một cú đánh bóng lạc hướng có thể đưa bóng rơi vào Bunker khủng long bên trái hoặc khu vực NO PLAY ZONE bên phải. Người chơi nên thực hiện cú phát bóng về hướng Bunker thứ 2 bên phải.
Gợi ý: Lưu ý hướng gió và sức gió, nếu gió xuôi thổi mạnh có thể đánh về hướng cờ sẽ có cơ hội ghi được EAGLE, tuy nhiên hướng đánh vào bên phải cát trái vẫn là hướng đánh an toàn nhất.

map

Hố 6

Yardages:

Tiếp đến là hố gôn có độ khó nhất trong 18 hố gôn, với địa hình rất thử thách người chơi khi ngay từ khu vực phát bóng, người chơi sẽ phải thực hiện cú đánh với điểm rơi tối thiểu 200 yard để vượt qua bẫy nước trước khu vực phát bóng, với khu vực ngoại biên bên trái kéo dài đến hết hố gôn và bẫy cát dài bên phải, người chơi phải chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi thực hiện cú phát bóng. Hướng đánh đẹp nhất là hướng cát trái green, sau đó người chơi phải tính toán cú đánh tiếp theo khi green lên dốc, sau green địa hình đổ dốc mạnh, gió ngược mạnh và bẫy cát bên phải trước green sẽ là các yếu tố tiếp tục thử thách tâm lý và bản lĩnh của người chơi.
Gợi ý: Phát bóng về hướng bẫy cát trái gần green, lưu ý gió thổi mạnh ở khu vực green, ngay sau green địa hình sẽ đổ dốc mạnh, bóng hoàn toàn có nguy cơ lăn vào khu vực OB. Hãy để ý vị trí cờ và lá cờ để tính toán chính xác sức gió và hướng đánh an toàn.

map

Hố 7

Yardages:

Một trong những hố gôn được thiết kế đặc biệt nhất sân, người chơi sẽ được trải nghiệm một hố par 5 với tầm nhìn hoàn toàn ra biển. Với khoảng cách 548 yard từ tee xanh, khu vực NO PLAY ZONE bên phải đường xe điện, gió hoàn toàn thổi từ trái qua, người chơi sẽ phải thực hiện cú đánh về hướng cột đèn bên trái để đưa bóng vào vị trí thuận lợi nhất. Hồ nước cắt giữa fairway và green sẽ là khiến cho người chơi khi phải tính toán kỹ và lựa chọn đánh qua hồ nước hay chia gậy an toàn tới trước nước. Green lên dốc và gió thổi mạnh sẽ là một thử thách rất lớn cho người chơi.
Gợi ý: Hãy chia gậy đánh cú second shot tới trước nước với khoảng cách 180 yard sẽ an toàn và thuận lợi hơn để thực hiện cú đánh tấn công cờ tiếp theo, lưu ý khu vực bẫy cát trước và bên phải green.

map

Hố 8

Yardages:

Là hố par 3 đẹp nhất sân, tại hố gôn này, người chơi vừa được thưởng thức vẻ đẹp với tầm nhìn hoàn toàn ra biển, và trải nghiệm độ khó của hố gôn, với hồ nước ngày trước khu vực phát bóng, gió mạnh thổi từ trái qua và các bẫy cát bao quanh green, cùng khoảng cách tiêu chuẩn là 199 yard tại tee xanh, đòi hỏi người chơi phải chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi thực hiện cú đánh
Gợi ý: Lưu ý sức gió, thực hiện cú đánh tấn công vào trái cờ sẽ dễ dàng đưa bóng vào green hơn.

map

Hố 9

Yardages:

Kết thúc đường đầu sẽ là một hố gôn đầy khó khăn cho các golfer, với địa hình bên phải là bẫy nước dọc và khu vực NO PLAY ZONE, fairway nhỏ hẹp cùng 5 bẫy cát chạy dọc hai bên fairway là những thử thách không hề nhỏ cho các golfer. Để có được cú đánh tốt người chơi cần lưu ý khi khoảng cách tới hố cát trái, phải đầu tiên là 190 yard, hãy thực hiện cú đánh về hướng bên phải tòa nhà Câu lạc bộ, tính toán kỹ càng với hồ nước cắt ngang cùng các bẫy cát xung quanh trước green để có một cú đánh tấn công cờ tốt.
Gợi ý: Hãy tận dụng gió xuôi thổi mạnh để đưa bóng vượt qua các bẫy cát, lựa chọn đánh về hướng bên phải tòa nhà Câu lạc bộ vẫn là phương án tối ưu nhất.

map

Hố 10

Yardages:

Với bẫy nước dọc bên phải, cùng khu vực ngoại biên ở bên trái đường xe điện, fairway hẹp đòi hỏi người chơi phải giữ vững tâm ý khi phát bóng tại hố 10, một cú phát bóng hướng về bên phải bẫy cát trái sẽ đưa bóng về vị trí thuận lợi hơn để thực hiện cú tấn công về cờ. Nhưng người chơi cần phải lưu ý vì trước và sau green đều là những bẫy cát đầy thử thách.
Gợi ý: Hãy lưu ý vị trí cờ để có thể đưa ra hướng đánh tấn công cờ hiệu quả hơn.

map

Hố 11

Yardages:

Một hố par 4 mang đến không ít khó khăn cho gôn thủ, khi chạy dọc bên trái là hồ nước, fairway hẹp và green cong qua bên trái theo hồ nước, chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể khiến lạc hướng và rơi vào vị trí không thuận lợi. Người chơi cần thực hiện cú phát bóng về hướng trái của bunker phải, bóng sẽ nằm ở vị trí thuận lợi để thực hiện cú tấn công cờ tiếp theo.
Gợi ý: Hướng gió và sức gió sẽ ảnh hưởng nhiều đến cú phát bóng. Hãy lưu ý vị trí cờ để có thể đưa ra hướng đánh tấn công cờ hiệu quả hơn. Lưu ý độ nghiêng từ phải qua trái của Green để lựa chọn hướng đánh công cờ an toàn nhất.

map

Hố 12

Yardages:

Đây là một hố par 3 ngắn và đẹp nhất sân khi khoảng cách tối đa từ tee xanh chỉ 123 Yard và có tầm nhìn hoàn toàn phóng ra biển. Dù khoảng cách ngắn nhưng các bunker bao quanh trước và bên trái green, cùng gió ngược thổi mạnh cũng sẽ khiến golfer khó khăn khi thực hiện cú đánh tấn công cờ.
Gợi ý: Gió ngược thổi mạnh nên cần lưu ý khoảng cách khi thực hiện cú đánh.

map

Hố 13

Yardages:

Một hố Par 5 dài nhất sân với đầy chướng ngại như khu vực NO PLAY ZONE bên phải, các bẫy cát dài và bẫy nước bên trái. Người chơi nên thực hiện cú phát bóng vào bên trái Bunker phải, sau đó tiếp tục thực hiện cú đánh thứ hai thẳng mép phải bunker trái green để thuận lợi đưa bóng tiếp cận green ở cú đánh thứ ba. Gợi ý: Gió xuôi thổi mạnh sẽ là một yếu tố thuận lợi để người chơi rút ngắn khoảng cách tới green sau mỗi cú đánh bóng.

map

HỐ 14

Yardages:

"Một hố par 4 ngắn nhưng sẽ mang đến không ít khó khăn cho gôn thủ, khi chạy dọc bên phải là các bẫy cát liên tiếp nhau kéo dài tới trước green, bên trái là khu vực phạt đỏ. Người chơi cần thực hiện cú phát bóng về hướng trái của bunker phải, bóng sẽ nằm ở vị trí thuận lợi để thực hiện cú tấn công cờ tiếp theo. Gợi ý: Thực hiện cú phát bóng đúng hướng trái bunker phải sẽ thuận lợi cho cú tấn công cờ tiếp theo."

map

HỐ 15

Yardages:

"Một hố par 4 dài nhất sân khi khoảng cách từ tee xanh đến giữa green là 469 Yard, địa hình uốn cong từ phải qua trái ôm sát hồ nước chạy dọc bên trái fairway là thử thách rất lớn cho gôn thủ, người chơi phải phát bóng với khoảng cách từ 200 yard, hướng về bên trái bunker phải để đưa bóng vào fairway. Nếu cú phát bóng thuận lợi, người chơi vẫn có thể đưa bóng tiếp cận green ở cú đánh thứ hai. Gợi ý: Bunker chạy dọc bên phải và nằm sát mép trái green. Hãy lưu ý khoảng cách và tính toán chia gậy để đưa bóng tới trước green sẽ dễ dàng hơn cho cú đánh tiếp cận cờ tiếp theo."

map

Hố 16

Yardages:

"Một hố par 3 dài với địa hình uốn cong từ trái qua phải, ôm sát hồ nước bên phải, khu vực NO PLAY ZONE bên trái mép đường xe điện. Người chơi nên lựa chọn cú đánh tiếp cận cờ nhiều hơn về bên trái để tránh những sai sót không đáng có. Green có địa hình chóp nón nên sẽ tăng thêm độ khó cho hố gôn này. Gợi ý: Lưu ý vị trí setup tee, thực hiện cú đánh tiếp cận cờ về hướng trái green nếu tee nằm ở vị trí xa nhất."

map

HỐ 17

Yardages:

"Tại hố par 4 này, nếu người chơi thực hiện cú phát bóng về mép phải bunker trái, bóng sẽ nằm vị trí thuận lợi để thực hiện cú đánh tấn công cờ tiếp theo. Với cú đánh thứ hai, người chơi nên thực hiện cú đánh về hướng giữa green và lưu ý hướng gió để có thể tiếp cận cờ tốt nhất. Gợi ý: Người chơi có thể lựa chọn cú đánh thứ hai tới trước green sẽ an toàn hơn, với khoảng cách xa chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ khiến hướng bóng đi sai và nằm ở vị trí bất lợi, khi sau green là khu vực phạt đỏ."

map

HỐ 18

Yardages:

"Một hố par 5 kết thúc với địa hình đầy thử thách sẽ để lại những ấn tượng khó quên cho các gôn thủ. Với hai bunker mai phục hai bên fairway, cùng hồ nước nằm bên trái khu vực phát bóng. Người chơi cần thực hiện cú phát bóng hướng bên trái của bẫy cát phải, sau đó thực hiện cú đánh thứ hai tới trước bẫy nước cắt ngang để có cơ hội tiếp cận cờ ở cú đánh thứ 3. Hãy lưu ý tới khoảng cách tới trước nước và địa hình green có các bunker vây quanh, để tính toán và thực hiện cú đánh tốt nhất để ghi điểm số đẹp tại hố gôn kết thúc này. Gợi ý: Nếu cú phát bóng thuận lợi, hay tính toán và lựa chọn gậy phù hợp ở cú đánh thứ 2 để có thể đưa bóng tới vị trí trước nước cắt ngang. Hãy thực hiện cú tấn công cờ thứ ba về thẳng hướng giữa green và hoàn thành hai cú gạt bóng để lấy về điểm số đẹp tại hố gôn kết thúc này."

map

    Đặt Chỗ Ngay

    Vui lòng điền vào mẫu đặt chỗ dưới đây